Cách làm sữa bí đỏ cho người gây muốn tăng cân

Sữa bí đỏ là một trong những thức uống được đánh giá là một trong những loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt với những người gầy thì sữa bí đỏ lại là một giải pháp hiệu quả và an toàn cho người gầy muốn có một thân hình đẹp.

Từ bí đỏ có thể chế biến thành vô số các món ăn khác nhau. Một số món ăn từ bí đỏ có thể kể đến như sữa bí đỏ, cháo bí đỏ, canh bí đỏ nấu xương và cả chè bí đỏ nữa.

Bài viết này hướng dẫn bạn các làm 1 ly sữa bí đỏ sẽ thực hiện như thế nào.

Nguyên liệu làm sữa bí đỏ

  • Bí đỏ 500g.
  • Sữa tươi có đường 1 lít.
  • Sữa đặc 1 hộp.
  • Dao, tô, xửng hấp, nồi và máy xay sinh tố.

Các bước làm sữa bí đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với bí đỏ các bạn khi đi mua thì chọn những quả bí già, có màu đỏ thậm thì đây sẽ là những quả bí sẽ rất ngon.

Khi bí mua về bí đỏ gọt sạch vỏ, rửa sạch và thái miếng bí vừa phải không nên to qua, bởi khi hấp sẽ lâu chín hơn.

Bước 2: Hấp cách thủy

Sau khi bí đã được cắt thành các miếng thì bạn cho lên bếp nồi hấp cùng với chút nước vào để hấp cách thủy. Bạn lưu ý không nên luộc bí ngô, sẽ làm cho bí đỏ mất các chất dinh đưỡng. Bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp chín bí ngô.

Khi bí ngô được hấp chín bạn dùng một cái muôi tán nhuyễn bí ra.

Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp

Bạn chuẩn bị một cái máy xay sinh tố sau đó cho vào máy xay sinh tố bí đỏ vào cùng với sữa tươi có đương và sữa đặc và bạn chỉ việc bật máy xay lên để các nguyên liệu được máy làm nhuyễn quyện đều vào với nhau và bạn thêm đường hoặc mật ong vào xay cùng là được và bạn cho ra nồi để nấu.

Bước 4: Nấu sữa bí đỏ

Sữa bí đỏ sau khi xay xong bạn cho ra một cái nồi và bắc lên bếp đun cho hỗn hợp bí đỏ sôi lên là được. Khi đun bí đỏ, bạn cần chú ý khuấy đều liên túc để bí không bị lắng xuống đáy nồi sẽ làm cho sữa của bạn bị khê ảnh hướng đến chất lượng sữa bí.

Bước 5: Bảo quản và thưởng thức

Khi sữa đã sôi thì bạn tắt bếp cho xuống và đợi cho sữa bí nguội thì tiến hành đóng chai cho vào tủ lạnh để bảo quản và thưởng thức. Sữa bí đỏ uống lạnh sẽ ngon hơn.

Hướng dẫn uống tăng cân

  • Đối với những người muốn tăng cân bạn phải thực hiện uống như sau: Ngày uống 2 lần, uống buổi trưa và tối sau ăn và trước khi đi ngủ.
  • Chế độ ăn uống phải đúng giờ, ngày ăn 6 bữa và phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng thì phương pháp tăng cân bằng sữa bí đỏ sẽ rất hiệu quả.

Như vậy, với 5 bước cho cách làm sữa bí đỏ là bạn có ngày những ly sữa để giúp tăng cân hiệu quả. Chúc bạn có một thân hình cân đối từ sữa bí đỏ.