Những ý tưởng thiết kế hộp bánh trung thu đẹp

Tết trung thu đang đến gần và đây là lúc hàng loạt ý tưởng thiết kế hộp bánh trung thu đẹp ra đời. Việc trang trí cho hộp bánh thật đẹp, thật ấn tượng cũng mang đến những giá trị vô cùng to lớn. Nó khiến chiếc bánh của chúng ta nhìn sang trọng hơn, đẹp mắt hơn và mang cả ý nghĩa, tình cảm yêu thương của người làm bánh gửi đến bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, cha mẹ, ông bà của mình.

hopbanhtrungthudep

Thiết kế hộp bánh theo kiểu truyền thống

Với những chiếc hộp bánh trung thu đẹp kiểu truyền thống, hương vị cổ xưa thì nhất định cũng phải đi kèm với chiếc hộp truyền thống. Đó là kiểu thiết kế vỏ bánh với tông màu đỏ, vàng đậm, cam. Họa tiết chủ yếu trên loại hộp bánh này là hình ảnh quê hương đất nước, hình ảnh ngôi sao, mặt trăng, hoa sen,… Tất cả đều là những hình ảnh mang đậm nét đẹp văn hóa nước Việt Nam chúng ta.

hopbanhdep

Tìm hiểu thêm:

Kiểu thiết kế hộp bánh này rất truyền thống, mang đậm mùi vị của ngày Tết trung thu hàng năm. Mặc dù đơn giản nhưng lại rất gần gũi, thân que, trang nhà và thân thiện. Chúng ta nên sử dụng bánh trung thu đẹp cùng vỏ hộp như vậy để thờ cúng tổ tiên theo phong tục, tập quán.

Thiết kế theo kiểu hiện đại, trẻ trung

Cuộc sống hiện đại là lúc mà bánh trung thu đẹp truyền thống có thêm rất nhiều “bạn bè”. Đó chính là những loại bánh hiện đại, mang hương vị của cuộc sống hiện tại nhưng vẫn không mất đi nét đặc trưng của bánh cổ truyền. Đã là bánh của thời hiện đại, làm sao lại không tự thiết kế ngay một chiếc hộp để bánh thật mới mẻ, trẻ trung.

hopbanhtrungthu-sangtao

Thay vì chỉ sử dụng các tông màu đỏ, vàng như truyền thống thì hộp bánh trung thu hiện đại còn được trang trí bởi màu sắc sinh động hơn như màu xanh dương, xanh lá trà,… Thậm chí là các họa tiết 3D vô cùng đặc sắc, nhấn nhá cho hộp bánh bằng một số hình khối sinh động. Kiểu thiết kế này rất phù hợp với những người dùng bánh làm quà biếu.

Thiết kế bánh trung thu đẹp với vỏ hộp nhỏ gọn

Kiểu hộp bánh trung thu nhỏ gọn, tiện lợi là mẫu bánh trung thu đẹp được mọi người vô cùng ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt, với những người yêu thích làm đồ handmade thì kiểu dáng đó sẽ mang đến nhiều ý tưởng vô cùng độc đáo. Những chiếc hộp bánh được đôi bàn tay khéo léo gấp sao cho nhỏ gọn nhất, phù hợp với kích thước của bánh. Sau khi bọc bánh thật gọn và nhỏ, bên ngoài sẽ dùng một chiếc ruy băng xinh xắn trang trí.

hopbanhtrungthu-hiendai

Tương ứng với vỏ hộp bánh, họa tiết trang trí trên vỏ bánh cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ. Tùy vào sở thích mà chúng ta sẽ chọn tông màu thích hợp nhất.

Thiết kế hộp bánh theo kiểu tối giản nhưng sang trọng

Khi bạn dùng bánh trung thu làm quà tặng, quà béo thì nên chọn những hộp bánh đơn giản nhưng phải toát lên sự sang trọng. Nhìn bên ngoài, bánh đóng gói trong những chiếc hộp nhỏ hình vuông, họa tiết trang trí tối giản hết sức, thậm chí là chỉ cần giấy màu chứ không cần có hoa văn nào hết. Từng đường nét đóng gói cần phải tinh tế, tỉ mỉ nhất. Như thế, hộp bánh mới đủ sang trọng.

Bánh trung thu không chỉ là một món ăn thông thường, nó còn là món bánh đặc trưng để thắp hương cho tổ tiên ngày rằm tháng 8, là quà biếu, quà tặng. Vì thế, bánh trung thu phải đảm bảo ngon, lưu giữ đúng hương vị của ngày Tết trung thu truyền thống, đồng thời bánh trung thu đẹp cũng sẽ được mọi người đnahs giá cao hơn rất nhiều.